Rate this post

Lá gan là 1 trong những bộ phận cực kỳ quan trọng của cơ thể, nó giúp loại trừ các chất độc hại, thanh lọc và bài trừ chất độc của cơ thể. Tuy nhiên việc gan hấp thụ quá nhiều thực phẩm không tốt, quá nhiều bia rượu và thuốc lá sẽ gây cho chức năng lọc của gan trở lên quá tải, khi đó sẽ dẫn đến ung thư gan và nhiều bệnh nguy hiểm khác, ảnh hưởng đến tính mạng của con người. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây của http://www.asiancancer.vn/, chúng tôi sẽ nêu ra những hiểm họa của ung thư gan đang lo ngại từ quán nhâu, mời ban tham khảo và theo dõi:

Nhậu quá nhiều, gây tình trạng men gan cao

Gan là bộ phận chiếm giữ nhiều chức vụ quan trọng trong cơ thể, và nhiệm vụ chính của nó chính là loại bỏ tất cả các chất độc hại từ máu như sử dụng các dược phẩm độc hại, bia rượu, thuốc lá … có tác dụng sản xuất enzym và mật, dùng để tiêu hóa thực phẩm được tiếp thu. Từ đó chuyển hóa thực phẩm thành các dưỡng chất cần thiết cho sự sống và nuôi dưỡng các tế bào trong cơ thể, giúp điều hòa lượng đường và chất béo có trong máu.

Nhưng mà bạn tiếp thu quá nhiều các chất độc hại từ những hóa phẩm độc hại, không hợp vệ sinh, kèm theo đó là uống quá nhiều rượu bia, tham gia nhiều cuộc nhậu liên tục … điều này sẽ khiến chức năng của gan trở lên quá tải, khi đó các chức năng của gan sẽ bị chậm chạp và đình trệ, điều đó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người.

Hầu hết cá ca bệnh ung thư gan, khi được bác sĩ phát hiện đều thú thật rằng, mình thường xuyên đi nhậu, ăn những thực phẩm từ quán nhậu mà không biết có hợp vệ sinh hay không? Khi đó, bác sĩ đã tư vấn cho bạn rằng, bạn nên giảm tối thiểu các cuộc nhậu lại để gan của bạn được hồi phục từ từ, và bạn cũng làm theo nhưng chỉ được một thời gian ngắn thôi, và lại tiếp tục nhậu, và hút thuốc lá… Khi mà bạn đi tái khám lại thì nồng độ men gan của bạn sẽ tăng rất nhanh, còn nhanh hơn nhiều so với các lần khám trước, bởi việc sử dụng bia rượu quá dà sẽ làm tăng tình trạng gan bị nhiễm mỡ, gan của bạn bị viêm do rượu, xơ gan và khi đó bệnh sẽ chuyển biến thành ung thư gan. Đặt biệt nguy hiểm hơn khi bạn sử dụng các chất cồn nặng, kết hợp với các loại virut gây viêm gan cao thì lá gan của bạn sẽ càng bị tàn phá một cách nhanh chóng hơn. Và ở Việt Nam, tình trạng ung thư gan đứng thứ 2 sau các ca ung thư phổi.

Những hậu quả nghiêm trọng cho gan từ quán nhậu

Ly rượu là công đoạn không thể thiếu trong các hoạt động công việc, ký kết hợp đồng cũng như là quan hệ bạn bè trong thời đại hiện nay. Nhưng việc sử dụng quá nhiều bia rượu thường xuyên sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của gan. Và gan nhiễm mỡ là giai đoạn đầu tiên của quá rình phá hoại các chức năng của gan, nếu như bạn phát hiện ra gan nhiễm mỡ thông qua các quá trình tầm soát hay siêu âm thì bạn cần phải ngưng sử dụng rượu bia, các chất độc hại để gan của bạn có thời gian hồi phục lại. Nhưng nếu như bạn vẫn có chấp uống, thì nguy cơ gây cho gan bị xơ, viêm gan và cuối cùng là ung thư gan vô cùng cao.

Đối với bệnh nhân gan đã bị viêm, thì người bệnh sẽ có cảm giác chán ăn, bụng khó chịu, hay có cảm giác buồn nôn, và da của bạn bị thay đổi màu sắc thành vàng. Bệnh viêm gan do rượu có thể gây nguy cơ tử vong cũng như là khiến bệnh trở lên nặng hơn rất nhanh. Khi các tế bào của gan bị phá hủy, viêm và hư hại thì khi đó các tế bào đó sẽ bị chết dần, sau đó sẽ được thay bằng các mô xơ, hình thành bệnh xơ gan.

Theo thống kê củ WHO thì hiện nay có đến khoảng 20% số người uống rượu bia nhiều sẽ bị các biến chứng này, và khi gan của bạn đã bị xơ thì khả năng hồi phục là vô cùng khó khăn, và nếu như bệnh không được kịp thời phát hiện và cứu chữa, thì người bệnh sẽ có nguy cơ tử vong rất nhanh.

Tổng kết: có rất nhiều nguyên nhân dẫn khiến cho gan của bạn bị tàn phá như virut, hóa chất độc hại và quan trọng nhất là đến từ quán nhậu, việc sử dụng quá nhiều thực phẩm với hóa chất độc hại, uống rượu bia có nhiều sẽ là nguyên nhân chính gây hỏng chứng năng gan. Vì thế, theo http://www.asiancancer.vn/  , thì bạn nên hạn chế sử dụng rượu bia hay chỉ khi uống vào các dịp quan trọng nhưng với hàm lượng vừa phải là những phương pháp đơn giản nhất để hạn chế nguy cơ ung thư gan.

Thiết Lê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *