Rate this post

Điều trị bệnh ung thư gan ở đâu tốt? là câu hỏi của đại đa số bệnh nhân đã mắc bệnh ung thư. Bởi thực trạng hiện nay, các bệnh viện ung thư lớn tại TpHCM đều có hiện tượng quá tải bệnh nhân, cho nên các y bác sĩ không thể đủ thời gian mà theo dõi hết từng bệnh nhân sau một thời gian chữa trị cũng như là đang trong quá trình điều trị, mà nguy hiểm hơn nữa, bệnh ung thư gan nếu không điều trị sớm, cũng như là điều trị không đúng cách sẽ dẫn đến nguy cơ tử vong rất cao.

Cho nên, nếu như bạn đang có thắc mắc rằng ” Điều trị bệnh ung thư gan ở đâu tốt?” thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra một địa chỉ uy tín cũng như là phòng khám ung thư chất lượng nhất tại TpHCM nhé!

Triệu chứng bệnh ung thư gan

Triệu chứng bệnh ung thư gan
Triệu chứng bệnh ung thư gan

Ung thư gan là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, nó có khả năng cướp đi mạng sống của người bệnh rất lớn. Cho nên đây được gọi là bệnh lý ung thư nguy hiểm bậc nhất hiện nay, bởi ung thư gan thường không có những triệu chứng rõ rằng để người bệnh phát hiện được.

Theo thống kê thì hầu hết các ca bệnh ung thư gan đều được phát hiện ở những giai đoạn cuối, và nguyên nhân chính là ung thư gan ở các giai đoạn đầu đều không xuất hiện những triệu chứng rõ rết, làm cho người bệnh chủ quan, đến khi phát hiện ra thì hầu hết đã quá trễ.

Một vài nguyên nhân cơ bản sau đây sẽ tạo ra bệnh ung thư gan mà mọi người cần lưu ý:

Chảy máu mũi

Nếu như người bệnh thường xuyên bị chảy máu mũi cũng như là cơ thể bị thay đổi, hay xuất hiện những vết bầm tím thì khi đó có thể bạn bị thiếu protein, mà tệ hơn nữa là mắc các bệnh về gan.

Vàng da

Da của bạn có dấu hiện bị thay đổi màu da, mắt và nước tiểu cũng thay đổi, biến thành màu vàng đục và rất đậm … các yếu tố trên là hiện tượng vàng da và nó được coi là dấu hiệu nhận biết về bệnh ung thư gan hiện nay.

Màu phân thay đổi

Một đặc điểm nữa là khi bạn đi WC, màu của phân cũng bị thay đổi theo các dấu hiện thay đổi của chức năng gan, những người bệnh ung thư gan thường có cảm giác quặn ruột và tiêu bất thường.

Xuất hiện một vài dấu hiệu lạ ở vùng bụng.

Hình dạng và màu sắc của móng tay cũng thay đổi

Khi đó bạn có thể bị mắc các bệnh lý về gan, đặc biệt nếu móng tay bị cong, màu trắng của nguy cơ cao là bạn bị mắc bệnh ung thư gan.

 Thường xuyên khát nước và đi tiêu liên tục, hay bị đau đầu và chóng mặt, tâm lý dễ trở lên cáu gắt.

Giảm cân không chủ ý

Giảm cân không chủ ý
Giảm cân không chủ ý

Chế độ ăn uống thất thường, tình trạng sút cân liên tục, rối loạn các chứuc năng về gan, thiếu máu hay có các giác buồn nôn trong miệng.

Cách phòng và điều trị bệnh ung thư gan

Hạn chế hoặc bỏ các loại nước uống có cồn, rượu quá nhiều.

Khi uống thuốc, nên cách thời gian xa nhau, không nên uống 2 loại thuốc với nhau cũng như là không được trộn lẫn rượu và thuốc nếu không có đơn kê toa của bác sĩ.

Hạn chế uống thuốc khi thật sự không cần thiết, càng tránh xa môi trường tiếp xúc với các hợp chất hóa học ôcng nghiệp. Thực hiện chế độ ăn uống điều độ và cân đối.

Thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, nếu phát hiện thấy những dấu hiện bất thường ở trên thì phải báo với bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và hướng giải quyết tốt nhất.

Bạn lưu ý rằng, ở trên đây chỉ là những phương pháp phòng chống bệnh ung thư gan các giai đoạn nhẹ, mới bắt đầu, con ngược lại nếu như bệnh tình ung thư của bạn đã bị di căn, chuyển biến đến các giai đoạn xấu thì nguy cơ tử vong là vô cùng cao. Chính vì vậy, ung thư gan nói riêng và các bệnh lý về ung thư nói chung, phát hiện bệnh càng sớm thì thời gian điều trị và chi phí cũng như kết quả khả quan của việc điều trị sẽ càng tốt và hiệu quả.

Điều trị bệnh ung thư gan ở đâu tốt?

Chữa ung thư gan ở đâu tốt?
Điều trị bệnh ung thư gan ở đâu tốt?

Nếu bạn đang lựa chọn cơ sở chữa ung thư gan thì nên xem qua những tiêu chí sau:

  • Cơ sở đó phải là chuyên khoa về gan, có giấy phép cấp của bộ y tế.
  • Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, không chỉ vậy còn phải tận tâm, lấy y đức làm nền tảng trong việc khám và điều trị bệnh.

Cơ sở vật chất phải đạt tiêu chuẩn như sau:

  • Phòng tiểu phẫu phải được vô trùng.
  • Thiết bị y tế, máy siêu âm, nội soi, xét nghiệm, phải vừa đạt tiêu chuẩn và hiện đại, giúp cho việc chẩn đoán bệnh chính xác nhất.
  • Thuốc nhập khẩu cần đạt tiêu chuẩn về chất lượng và được kiểm duyệt của bộ y tế.
  • Chi phí khám và điều trị bệnh, xét nghiệm, điều trị phải có hóa đơn cụ thể và tuân theo mức độ của bộ y tế đưa ra.

Trên đây là những dấu hiệu của bệnh ung thư gan và tiêu chí lựa chọn cơ sở điều trị ung thư gan tốt. Vậy điều trị bệnh ung thư gan ở đâu tốt? Bạn có thể tham khảo thông tin của một số địa chỉ uy tín như bệnh viện Ung Bướu tp HCM. Bệnh viện Ung thư St. Stamford Singapore – Quảng Châu cũng là một trong những địa chỉ điều trị ung thư gan với cơ sở vật chất hiện đại. Bên cạnh đó, đội ngũ y bác sỹ còn là những người có tay nghề cao, tận tâm với bệnh nhân.

Thiết Lê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *