Rate this post

Hầu hết phụ nữ không có bất kỳ dấu hiệu hay triệu chứng của tiền ung thư cổ tử cung. Ở phụ nữ bị ung thư phát triển và di căn, các triệu chứng có thể nghiêm trọng hơn tùy thuộc vào các mô và cơ quan mà bệnh đã xâm lấn. Vậy triệu chứng ung thư cổ tử cung là gì? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Triệu chứng ung thư cổ tử cung
Triệu chứng ung thư cổ tử cung

Chảy máu âm đạo bất thường

Các bác sĩ cho biết, một trong những triệu chứng phổ biến nhất của ung thư cổ tử cung là chảy máu âm đạo.
Hiện tượng chảy máu có thể xảy ra dù là ở giữa chu kỳ kinh nguyệt bạn, sau khi quan hệ tình dục hay sau khi mãn kinh.
Chảy máu âm đạo bất thường là một triệu chứng ung thư cổ tử cung tiến triển. Đó là dấu hiệu cho thấy một khối u trên cổ tử cung đang lan rộng để ảnh hưởng đến các mô gần đó.

Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài

Điều này không có nghĩa là chu kỳ của bạn kéo dài 1 hay 2 ngày hoặc màu của máu trở nên đen. Hơn thế nữa, chu kỳ của bạn có thể đột ngột kéo dài 2 tuần thay vì 4 ngày. Hoặc có thể có 2 chu kỳ trong cùng 1 tháng.
Để đảm bảo an toàn, nếu có bất kỳ thay đổi nào trong chu kỳ, bạn nên đến gặp bác sĩ phụ khoa.

Dịch tiết âm đạo bất thường

Dịch tiết âm đạo là hoàn toàn bình thường, nhưng nếu loại dịch tiết có biểu hiện bất thường có thể là một cảnh báo về một số vấn đề sức khỏe âm đạo khác.
Các bác sĩ cho biết, với bệnh ung thư cổ tử cung, dịch tiết thường có mùi hôi và màu hồng, nâu hoặc có máu, có khả năng là những khối mô hoặc các tế bào hoại tử.
Bởi vì dịch và khối u thường tiết ra chất lỏng, điều đó có thể làm cho dịch âm đạo tiết ra liên tục.

Đau vùng chậu, lưng hoặc chân

Bác sĩ cho biết, đau vùng chậu có thể là một chỉ báo về sự thay đổi của cổ tử cung. Tuy nhiên ung thư cổ tử cung tiến triển thậm chí có thể lan đến bàng quang, ruột hoặc phổi và gan. Chính vì thế, bạn có thể có những triệu chứng như đau lưng hoặc đau chân.
Nhưng dấu hiệu đó thường liên quan đến các trường hợp ung thư phát triển thời kỳ muộn vì cổ tử cung không thực sự ảnh hưởng đến nhiều dây thần kinh.
Mặc dù vậy, bạn cùng cần báo với bác sĩ để tránh nguy cơ mắc các bệnh về thần kinh khác.

Cảm giác mệt mỏi kéo dài

Bởi vì hầu hết các triệu chứng ung thư cổ tử cung không xuất hiện cho đến khi bước vào giai đoạn sau. Mệt mỏi là dấu hiệu chung của tất cả các bệnh ung thư.
Mệt mỏi chắc chắn là một trong những triệu chứng ung thư cổ tử cung. Lý do là chảy máu âm đạo bất thường – một trong những triệu chứng chính của ung thư cổ tử cung có thể làm giảm lượng hồng cầu và oxy trong cơ thể. Nó khiến bạn luôn cảm thấy kiệt sức, thường không lý do nào khác.
Nếu bạn đang chịu đựng với mệt mỏi triền miên. Bác sĩ có thể sẽ kiểm tra mức độ sắt và hồng cầu của bạn.

Cảm giác buồn nôn mọi lúc

Cảm giác buồn nôn dai dẳng hoặc khó tiêu có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư, bao gồm ung thư cổ tử cung.
Đó là bởi vì, khi ung thư cổ tử cung tiến triển có thể khiến cổ tử cung phình to ra vào khoang bụng, gây chèn ép đường tiêu hóa và dạ dày. Thậm chí có thể dẫn đến trào ngược axit.

Đọc thêm: Triệu chứng ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối

Giảm cân ngoài ý muốn

Các nguyên nhân tương tự gây ra triệu chứng buồn nôn có thể gây giảm cân ngoài ý muốn. Nguyên nhân vì dạ dày bị chèn ép không thể chứa nhiều thức ăn.
Ngoài ra, nếu bạn liên tục cảm thấy buồn nôn, có lẽ bạn sẽ chán ăn. Nếu bạn bị giảm tới 5 hoặc 10% trọng lượng cơ thể trong vòng sáu tháng mà không có chủ ý. Hãy liên hệ bác sĩ để tìm ra nguyên nhân.

Trên đây là 7 triệu chứng ung thư cổ tử cung thường thấy ở phụ nữ do cancer.com.vn tổng hợp. Nếu các bạn có bất kỳ dấu hiệu khả nghi, đừng ngần ngại gặp bác sĩ để làm kiểm tra và có hướng điều trị kịp thời nhé!

Thiết Lê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *